[Giới thiệu] SCI mê án tập

Standard

Tên: SCI mê án tập – SCI 谜案集

Tác giả: Nhĩ Nhã – 耳雅

Thể loại: hiện đại, nhất công nhất thụ, trinh thám, nói dễ hiểu là fanfiction AU! của Bao Công

Vào đây xem nhá: S.C.I. mê án tập

————————————————-

Đây là bộ đầu thứ 2 khiến tớ nhịn không nổi mà chạy đi tìm QT coi, và là bộ đầu tiên tớ gặm hết QT (bộ đầu là Phượng Vu Cửu Thiên, nhưng coi thêm được mấy chương thì chán -> bỏ luôn).

Điều tớ thích nhất ở truyện này là nó không chỉ có mỗi hot scene ^^ (couple Bạch Đại Ca – Công Tôn Sách được ưu ái nhất rồi đến Miêu Thử, Triệu Trinh và bé Trì chỉ được có 1 lần), mà các vụ án cũng rất đỉnh. Các cặp đôi cũng rất dễ thương, thậm chí 2 người đối đáp vài câu cũng đủ khiến tớ ngoác miệng cười vì cái sự đáng yêu của các bạn ấy.

Truyện này cũng không giống như mấy truyện khác, chỉ có các anh chơi với nhau ^^ Các cặp đôi nam nữ (phụ) như Triệu Hổ – Tề Nhạc, Mã Hán – Trần Giai Di cũng rất dễ thương. Đặc biệt truyện này cũng xây dựng được một hình tượng nhân vật nữ rất hợp ý tớ, đó là bạn Mã Hân (em gái Mã Hán) – người duy nhất có thể hợp tác nổi với bạn Công Tôn Sách.

Và đây là các nhân vật xinh tươi của chúng ta (có spoil 1 chút nhé :P):

[…Thử – Miêu…]

Bạch Ngọc Đường: ban đầu học vào quân đội học làm phi công, sau về làm cảnh sát, được giao đội trưởng đội hình sự, SCI thành lập thì làm đội trưởng SCI, đẹp trai, oai phong, có khí khái này nọ, đẹp trai, nhà giàu, học hơi giỏi, thể thao giỏi, trong công việc là 1 thiên tài, trong cuộc sống cũng là thiên tài, bạn Thử nhà ta chỉ mắc mỗi cái bệnh là nuông chìu bạn Miêu quá mức, và khiết phích (thật ra cũng không đến nổi nặng lắm). Bạn Thử giỏi việc nước đảm việc nhà, là một người chồng lý tưởng ^_^

Điều làm bạn Thử nhà ta uất ức nhất là sinh sau bạn Miêu 1 ngày, thành ra thời thơ ấu bị Bạch mama cùng Triển mama bắt gọi bạn Miêu bằng “tiểu Chiêu ca”, nhưng bạn Thử chỉ gọi có mấy lần, còn lại cứ Miêu Miêu, tiểu Miêu, Miêu Nhi suốt.

Câu nói cửa miệng “Mèo chết, blablabla….”, tóm lại là mắng yêu bạn Miêu nhà ta ấy mà. Chuông điện thoại của bạn Thử là “meo meo~”, móc gắn điện thoại là hình con mèo (có chữ “Chiêu” trên bụng, bé Dương Dương tặng).

Bạn Thử gọi bạn Miêu là “Miêu nhi” = mèo con, dễ thương cực XD~

Triển Chiêu: tiến sĩ tâm lý học nổi tiếng (quốc tế luôn chứ không chỉ quốc nội nhé), chuyên ngành tâm lý học tội phạm, đồng thời cũng cũng là 1 trong các tác giả được yêu thích có sách bán chạy nhất. Trong công việc bạn Miêu cũng là 1 thiên tài, nhưng trong cuộc sống là một thằng đần =’=. Bạn Miêu nhà ta chỉ biết nấu mỗi món mì gói, hở chút ra là chạy đi ăn mì gói, bị bạn Thử mắng hoài. Bạn Thử lợi dụng việc có người muốn hại bạn Miêu nên đến ở lì nhà bạn Miêu không chịu đi, sau 2 người sống chung luôn, bạn Thử lo toàn bộ việc nhà, bếp núc kiêm luôn tài xế cho bạn Miêu.

Bạn Miêu gọi bạn Thử là “Tiểu Bạch”, bực lên thì mắng là “Con chuột chết”, “Con chuột khiết phích”, đôi khi cũng mắng “biến thái” ^^”. Móc gắn điện thoại là hình con chuột có chữ “Đường” trên bụng do bé Dương Dương tặng. Vốn là bé Dương tặng bạn Thử con chuột, bạn Miêu con mèo, nhưng 2 người đổi cho nhau.

Nói về couple Thử – Miêu một chút, 2 bạn này là thanh mai trúc mã. Bạn Miêu nhà ta là từ nhỏ được nuông chìu đến lớn sinh hư. Cụ thể những người nuông chìu bạn Miêu như sau:

*Bạn Thử: đó là chuyện đương nhiên, không cần phải nghi ngờ ^_^

_ Lúc nhỏ đi nhà trẻ, thấy 2 bạn giành gối rồi sau đó đánh nhau, mà bạn Thử đang yếu thế, cô giáo Trần mới chạy lại can ngăn, kéo bạn Miêu ra. Cô kéo bạn Miêu, nhưng lỡ hơi mạnh tay tí xíu (thực tình là chỉ tí xíu thôi), bạn Miêu nhõng nhẽo, mếu máo, nhào vào lòng bạn Thử khóc um trời, hại từ đó về sau cô giáo Trần bị xem là “ác tâm, đến tiểu thiên thần cũng ăn hiếp”. Mà chuyện đâu kết thúc ở đó, trong hộp phấn của cô giáo thường xuyên xuất hiện sâu lông, rồi còn đủ thứ hết. Mọi chuyện quậy phá dĩ nhiên do bạn Thử làm, vì tội làm bạn Miêu khóc.

Chuyện này còn kéo dài lên tới tận Đại học, cứ có ai đó lỡ dại đụng chạm hay chọc phá bạn Miêu một tí thì bất kể là học sinh hay giáo viên đều sẽ thê thảm cực kỳ. Cơ mà 2 bạn người văn người võ, ôm hết học bổng, giải thưởng này nọ về cho trường, lại thêm gia đình 2 bên cũng có thế lực, thành ra hổng ai dám nói. Cứ mỗi lần hai bạn tốt nghiệp là giáo viên cả trường mở đại tiệc ăn mừng =))

_ Lại nói thêm lúc nhỏ, có lần 2 bạn đi sở thú chơi, sau đó bạn Thử mua bong bóng cho bạn Miêu. Bạn Thử bảo lấy con chuột bạch và mèo bạch. Bạn Miêu lấy con mèo xong, tự dưng thấy con gấu mèo cũng dễ thương nên lấy luôn. Sau đó bạn Thử phản đối, bảo đây là con gấu mèo.

Miêu: đâu có, nó là con chuột bạch.

Thử: không, gấu mèo mà, tai nó màu đen nè.

Miêu: nhưng ta thích nó.

Thử: không được! ngươi chỉ được thích chuột, không được quyền thích gấu mèo! Ta đem đổi lại.

Miêu: *khóc* nhưng ta thích nó mà!

Thử: *xuống nước* thôi được, không đổi, nó là con chuột bạch có lỗ tai đen, được chưa?

^_^

_ Càng lớn lên thì mức độ bạn Thử sủng bạn Miêu ngày càng tăng, đặc biệt là sau khi hai người uyên ương có đôi (và  gạo nấu thành cơm) thì ngoại trừ lái xe và ăn những món không tốt cho sức khỏe ra, còn lại “ý Miêu là ý của trời”

_ Trong những lần hẹn hò, bạn Thử chỉ đến trễ có 3 phút, bạn Miêu đã cằn nhằn đủ điều. Còn đến phiên bạn Miêu đến trễ hẹn (có khi hơn cả tiếng) thì bạn Thử sẽ ngoan ngoãn lái xe đi tìm và hổng dám nói tiếng nào hết.

_ Vân vân và vân vân.

*Triển baba + Bạch baba:

Có lần cả đám người vào rừng, Triển baba bấm bấm tay cục cưng của mình, nhíu mày không hài lòng: “Sao gầy thế này?”

Bạn Miêu thầm nghĩ “Ba không nhìn lại mình à? Cái này gọi là di truyền đó!”

Bạch baba dĩ nhiên cũng biết đó là di truyền, nhưng mà lại liếc thằng con mình, trách móc “Ngươi dưỡng tiểu Chiêu kiểu gì vậy?”

*Triển mama + Bạch mama:

_ Bạch mama gọi điện, bạn Thử sợ quá, nhấn nút nghe rồi ném cho bạn Miêu, bạn Miêu bất đắt dĩ phải bắt máy. Bạch mama đang bực mình chuyển sang giọng điệu mẹ hiền ngọt ngào ấm áp, sau đó bảo bạn Miêu đưa điện thoại về hướng “của cái người đang ra dấu cho con”, rồi bịt tai lại. Bạn Miêu làm theo, ngay sau đó Bạch mama mắng 1 trận té tát với volume cực to khiến bạn Thử quéo càng ^_^

_Lần nọ bạn Miêu bị thương suýt chết, bạn Thử vì cứu bạn Miêu mà cũng bị phỏng. Lúc bạn Miêu tỉnh dậy, Bạch mama cùng Triển mama nhào vô ôm hun

“Con làm mama lo quá!”

Bạn Thử liền phản đối “Mẹ, mẹ gọi nhầm rồi kìa!”

Bạch mama lườm thằng con út tay đang bị phỏng nặng 1 cái, phớt lờ nó rồi nhào vô cùng Triển mama ôm ấp bạn Miêu tiếp.

*Bạch Cẩm Đường:

Có lần Đại ca “bắt cóc” bạn Công Tôn không thành, lại còn bị đám xác chết nhìn như vịt nướng trong phòng pháp y làm cho hơi khó chịu. Đại ca lái xe về nhà, uống tí rượu, cô đơn gối chiếc mới vừa mơ mơ màng màng chuẩn bị chìm vào mộng đẹp thì có điện thoại. Rất ư là bực mình, Đại ca mặc xác nó. Nhưng điện thoại cứ mãi reng. Đại ca thầm nhủ:

“Nếu là Ngọc Đường, sẽ mắng cho 1 chập, nếu là Triển Chiêu thì coi như bỏ qua, nếu là Bạch Trì thì ngày mai sẽ mắng cho Ngọc Đường 1 trận nữa, vì đảm bảo là do nó ép thằng bé!”

Đại ca vớ điện thoại thấy tên thằng em, vốn chuẩn bị phát hỏa thì nghe giọng bạn Miêu, lập tức nộ khí tan biến mất hết, nhẹ nhàng mà nói chuyện. Nhưng Đại ca cũng đâu có bỏ qua dễ dàng thế, 1 hồi bạn Thử hỏi “Ca, ta có phải là con ruột của baba không?”

Cơ hội đã đến, Đại ca nói để đại ca hỏi mama cho, sẵn tiện hỏi luôn Đại ca có phải con ruột không. Bạn Thử tưởng Đại ca là đang bực mình mới nói thế, vội vàng tắt máy. Ai ngờ đâu Đại ca gọi cho mama thật, và hậu quả là bạn Thử bị Bạch mama gọi điện mắng nguyên một đêm. Chưa hết, Bạch baba còn chơi thêm câu kết

“Về nhà thử máu ngay, ngươi không phải là con ta ta đánh chết, mà có là con ta ta cũng đánh chết!”

Hoho, cho bỏ tật phá giấc ngủ của Đại ca và còn nghi ngờ mama ngoại tình =))

[…Bạch đại ca – Công Tôn…]

Công Tôn Sách: vâng, hình tượng Công tôn tiên sinh râu dài tuổi bằng Bao đại nhân đã được thay thế bằng bạn Công Tôn đẹp giai lạnh lùng diễm lệ, làm chết bao con tim (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng). Bạn Công Tôn trong đây chỉ lớn hơn Miêu, Thử có cỡ 7,8 tuổi gì thôi (nghe đồn lớn hơn Bạch Cẩm Đường 1 năm hay mấy tháng gì đó), được bao người ngưỡng mộ yêu mến mà hổng dám tới gần. Cứ tưởng tượng bạn mở của vào phòng pháp y, thấy Công Tôn đại ca vừa giải phẩu tử thi vừa gặm bánh mì, hoặc nấu sườn xào chua ngọt, hoặc đậu hủ sốt cay, trông cứ như óc người nấu với huyết thì bạn có dám lại gần không? Rồi ai mà chọc giận là bạn Công Tôn là bạn móc dao giải phẫu ra ném. Có thể nói chỉ mỗi Bạch đại ca là chịu nổi tính tình quái dị của bạn Công Tôn mà thôi.

Bé Dương Dương tặng bạn Công Tôn cái móc gắn điện thoại hình con hồ ly =))

Bạn Công Tôn tuy mặt lạnh khó gần kiểu đó chứ giỏi lấy lòng bố mẹ chồng lắm nhé, cụ thể là ngay lần ra mắt đầu tiên (sau khi cưới), bạn Công Tôn đã danh dự lọt vào bảng xếp hạng con cưng của Bạch mama, cụ thể danh sách đó nó thành thế này:

 1. Bạch Cẩm Đường.
 2. Công Tôn Sách.
 3. Bạch Ngọc Đường

Bạn Miêu là ngoại lệ, là cục cưng được nuông chìu chung của mọi người, xếp vào vị trí đặc biệt.

Bạn Công Tôn rất thích rượu ngon (nhưng không đến nỗi nghiện ^^)

Bạch Cẩm Đường: lúc nhỏ từng bị một phát súng vô đầu, sau đó đi điều trị ở 1 nơi nào đó suốt một năm, những chuyện về Đại ca vẫn còn vô cùng bí ẩn ^_^ Đại ca là một đại phú thương nhá, mặc dù không biết chính xác là đại ca buôn bán thứ gì, nhưng một trong số đó là kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Đại ca thông minh tuyệt đỉnh, da mặt dày cực kỳ (đeo bám bạn Công Tôn suốt), anh tuấn số một, chỉ mỗi tội hơi hơi mù đường, không biết mua vé tàu điện ngầm (toàn đi xe riêng hoặc phi cơ riêng) và không rành công nghệ thông tin cho lắm (trừ mấy thứ liên quan súng ống, vũ khí). Nhớ khi Đại ca nhắn tin cho bạn Thử, bạn Thử đã trợn tròn mắt ngạc nhiên và tỉnh ngủ ngay tức khắc, tại cứ trưởng Đại ca chỉ biết mỗi gọi điện thoại.

Bé Dương Dương tặng Đại ca móc gắn điện thoại hình con cún ( =))) tớ thấy Đại ca giống lang hơn là giống cún)

Đại ca cũng rất cưng em trai mình, chiếc xe xịn và phi cơ riêng của bạn Thử cũng là quà Đại ca tặng (sướng ~~~~~)

*Tiến trình tình cảm của bạn Công Tôn và Đại ca là như thế này:

Như mọi khi Đại ca về nước, bạn Thử quên mất phải ra đón, nhưng mọi lần có quên lắm cũng chỉ 8 tiếng (_ _”), lần này lại quên mất hơn 12 tiếng => Đại ca gọi taxi đến thẳng cục cảnh sát hỏi tội (tại bạn hổng biết đường về nhà)

Đại ca vừa lên đến phòng SCI cũng là lúc bạn Công Tôn đi ra từ phòng pháp y riêng của bạn ấy (sát vách SCI), 2 người gặp nhau, và xảy ra một chút chuyện không vui (coi rồi biết)

Tiếp đó, sau khi mắng thằng em một trận long trời lỡ đất và tặng cho bạn Miêu một con mèo Miến Điện, Đại ca vào phòng làm việc của bạn Miêu ngủ 1 giấc (tại có bộ salon rất êm), rồi lại tiếp tục bị thằng em bỏ quên trong trụ sở SCI. Đại ca thấy bạn Công Tôn tan sở, đem chai Bordeaux đỏ 86 ra dụ, rồi hăm hở bám đuôi người ta về nhà.

Đại ca lợi dụng việc bắt kẻ quấy rối, để lại 1 đống dấu hôn trên người bạn Công Tôn, còn dùng loại mực khó phai viết lên bụng bạn ấy mấy chữ đại loại như “đây thuộc quyền sở hữu của Bạch Cẩm Đường, người khác chớ có động vào.”

Rồi sau 1 khoảng thời gian đeo bám, lần nọ ghen lên mà đè người ta ra cường bạo trong xe, rồi lại đeo bám, cuối cùng Đại ca cũng thành công đeo luôn chiếc nhẫn vào tay người ta =))

Về mức độ “công sủng thụ” thì hai anh em nhà họ Bạch đều đạt trình độ như nhau, chìu hư cục cưng ^_^ Bạn Công Tôn vừa mới tỏ ra thích thú với “rương thi”, Đại ca lập tức bảo thuộc hạ chuẩn bị đấu giá (nhưng sau do có vụ án nên không thành), rồi còn định mua mấy bộ giáp sắt thời trung cổ trưng trong phòng pháp y của bạn Công Tôn cho đẹp (nhưng bạn Công Tôn nhìn giá tiền, thấy mua đồ trang trí kiểu đó hơi phí nên không chịu).

Và cũng giống như thằng em mình, hễ ai dám tổn thương bạn Công Tôn là Đại ca sẽ cho kẻ đó sống không bằng chết B-)

[…Triệu Trinh – Bạch Trì…]

Triệu Trinh: cháu Triệu Tước, bản QT nó dịch bạn ấy là “ma thuật sư”, nói trắng ra là ảo thuật gia ấy mà. Bạn Trinh cũng giàu, cũng nổi tiếng, khổ nỗi yêu phải bé Trì ngây thơ quá, thành ra tối ngày cứ phải ghen tị với 2 cặp ở trên “tại sao chỉ có mỗi mình ta là được nhìn mà không được ăn vậy hở trời!”

Tuy nhiên trời không phụ lòng người, cuối cùng dưới sự giúp đỡ của Miêu, Thử và 1 bạn trùm khủng bố (là fan của Triệu Trinh), bạn Trinh đã thành công ăn tươi nuốt sống được con thỏ khờ ^_^

Bạn Trinh có nuôi con bạch sư tên Lixbon rất oai phong và cũng đáng yêu lắm.

Bạn Trinh lười cực kỳ, trước đó thì có quản gia lo, sau lại bắt bé Trì nấu ăn cho mình.

Bạch Trì: bé Trì là em họ của huynh đệ Ngọc Đường – Cẩm Đường, cũng là cảnh sát, có điều nếu bé không nói, chẳng ai nghĩ đến bé cũng thuộc dòng họ “Bạch” kia. Bởi họ Bạch ai cũng oai phong lẫm liệt, còn bé thì võ hơi tệ một tí, bắn súng hơi tệ một tí và cũng hơi sợ ma một tí ^_^ Có điều bé thông minh lắm nhé, đọc lướt qua 1 lần là nhớ hết, óc quan sát cực nhạy, thị lực cực đỉnh… tóm lại bé cũng như Triển Chiêu, thiên về văn hơn là võ. Bao Chửng từng nói “cuối cùng nhà họ Bạch cũng có một người có đầu óc” =))

Ban đầu do 1 kỷ niệm không mấy tốt đẹp bạn Triệu Trinh ban cho, cộng thêm cái bóng quá lớn của ông anh họ Bạch Ngọc Đường, bé Trì rất nhút nhát và hở hồi hộp là nói lắp. Sau đó nhờ Triển Chiêu và Ngọc Đường động viên (nói trắng ra là dụ con nít =))), bé Trì đã thay đổi, trưởng thành hơn rất nhiều (nhưng vẫn sợ ma ^_^)

Bé Trì rất giỏi nấu ăn, một người vợ đảm đang. Sau một vài chuyện, bé Trì từ bất đắc dĩ phải chăm lo cho Triệu Trinh chuyển sang tình nguyện chăm lo cho cuộc sống của Triệu Trinh. Mà bé hơi bị ngây thơ, sau khi bị bạn Trinh gặm sạch còn nói sẽ chịu trách nhiệm, thương bạn Trinh suốt đời, làm mọi người tròn mắt nghi ngờ “hổng lẽ bé là công?”

Bạn Trinh đã rửa sạch thanh danh cho mình bằng cách vỗ nhẹ thắt lưng bé 1 cái, bé liền la oai oái “thắt lưng đau nha, không cho đụng vào”

Đến tận bây giờ bé vẫn chưa nghiệm ra 1 điều, có chịu trách nhiệm thì bạn Trinh phải chịu, chứ bé chẳng cần quái gì phải lo cho gã lười kia!

Bé Trì cũng rất hay ghen, mặc dù vẫn không biết đó là mình đang ghen :))

[…Thế hệ lão làng…]

Bao Chửng: vâng, Bao đại nhân của chúng ta bây giờ là Bao cục trưởng, oai phong lẫm liệt (mặc dù nghe đồn hồi còn trẻ sợ ma và hay bị Triệu Tước trêu chọc). Bao cục trưởng bây giờ cũng nhiễm một chút thói quen của mấy ông cục trưởng trong phim Hongkong, tối ngày cứ “Hạn cho các cậu trong vòng nửa tháng phải phá được án, bằng không tập thể đi quét nhà xí!”

Bạch Duẫn Hạo: baba của Bạch Ngọc Đường và Bạch Cẩm Đường, hồi trẻ từng là đội trưởng đội hình sự, thích nói chuyện với bạn Thử bằng… nắm đấm, thành ra bạn Thử rất sợ baba mình. Theo như Triệu Tước kể lại (có sự gật đầu xác nhận của bạn Thử) thì Duẫn Hạo “ngay cả trái táo cũng không biết rửa”, và đã có lần vào bệnh viện vì chuyện đó =))

Cũng may bạn Thử giống mẹ, chứ không bạn Miêu nhà ta đã chết đói mất rồi :)))))

Triển Khải Thiên: học cả luật và y, làm viện trưởng viện kiểm sát, lúc rảnh thì sang làm pháp y giúp Bao Chửng, Duẫn Hạo phá án, sau lên làm Chánh án. Khải Thiên thuộc dạng văn tư nho nhã, chưa từng vật lộn bao giờ (theo Duẫn Hạo), nhưng không hiểu sao sức lực lại hơi bị lớn. Lúc Triệu Tước tiết lộ bạn Miêu bị thương ở chân, Khải Thiên nổi điên lên, đến ôm bạn Miêu đi một nước, không đổ chút mồ hôi. Lần đó Khải Thiên nhốt bạn Miêu trong nhà, không cho phá án nữa, nấu một bữa hoành tráng cho bạn bồi bổ (tối đến bạn Thử trèo tường vào tìm và Khải Thiên cố tình thả cho 2 đứa đi =)))

Triệu Tước: cũng từng là cảnh sát, rất giỏi tâm lý học và thôi miên, sở thích hiện thời là chọc tức Triển Chiêu. Chuyện về Tước mỹ nhân thì còn nhiều bí ẩn lắm, kể cả việc tại sao đã trên năm mươi mà nhìn vẻ ngoài như mới ba mươi :D Nếu xét về khía cạnh nào đó thì Triển Chiêu rất giống Triệu Tước, từ thói quen ăn uống, cử chỉ… cho đến tật làm nũng =.= Có lần bạn Thử bực Triệu Tước, đem cho ăn cái sandwitch kẹp… mù tạt. Tước mỹ nhân nghe mùi đã biết, nhưng biết Triển Khải Thiên đến nên cố tình cắn 1 cái rồi ném đi, nhào vào lòng Khải Thiên làm nũng.

Triệu Tước rất sợ bị Bạch Duẫn Hạo mắng và thích làm nũng với Triển Khải Thiên, làm mình cứ suy nghĩ vẩn vơ, có điều còn chưa kịp tưởng tượng lúc trẻ 2 người tình tang tính tang hẹn họ đủ thứ thì 1 nhân vật bí ẩn xuất hiện, đè Tước mỹ nhân ra hôn làm mình vỡ mộng. Nhưng không sao, mình cũng rất thích nhân vật thần bí kia.

Tước’s phu quân: đây, thủ phạm để lại ấn ký trên người Tước mỹ nhân đây, đến tận cuối vụ thứ 11 vẫn chưa biết được tên thật của nhân vật này, chỉ biết người đó mặc toàn màu đen và có gương mặt “gần như giống hệt” bạn Thử của chúng ta, tớ tạm gọi là “Tước’s phu quân”. Anh này giỏi, Tước mỹ nhân không thôi miên được ảnh, còn bị ảnh trói lại “làm gì đó” mà ngày hôm sau trên người Tước mỹ nhân đầy dấu hồng hồng :”> Tước mỹ nhân cũng hay làm nũng với ảnh, và rất sợ ảnh. Có lần Tước mỹ nhân chọc ghẹo cái sự… đen của Bao Chửng, Bao đại nhân nhà ta tức lên, dọa gọi điện thoại mách ảnh, Tước mỹ nhân im luôn hổng dám nói tiếng nào.

*Bao Chửng, Triển Khải Thiên, Bạch Duẫn Hạo và Triệu Tước là bốn người bạn thân, cùng nhau phá án này nọ đủ thứ. Những tấm hình chụp cả bốn người đều là do Tước’s phu quân chụp. Giữa 5 người họ có đủ thứ chuyện rắc rối bí ẩn, từng đối đầu với một thế lực nào đó mà sắp tới Triển Chiêu với Bạch Ngọc Đường cũng phải đương đầu.

Bạch mama: nấu ăn giỏi, nói chuyện với Cẩm Đường và Triển Chiêu (sau đó thêm bạn Công Tôn) thì rất nhẹ nhàng hòa nhã, đến phiên Ngọc Đường thì nói như đang khạc ra lửa XD~ Không biết tên thật (tác giả chỉ gọi là Bạch mama) cũng như lúc trẻ làm gì, nhưng hiện tại là người nội trợ đảm đang, ở nhà lo chăm sóc chồng con.

Triển mama: cũng không rõ tên thật, lúc trẻ là hoa khôi của cục cảnh sát, đai đen nhu đạo (chuyện này đến tận vụ án thứ 10 bạn Miêu mới biết). Hiện tại cũng như Bạch mama, là người nội trợ đảm đang :D

Bạn Miêu có ba và mẹ đều nấu ăn cực đỉnh, tiếc rằng bị chìu hư, thành ra không học được gì cả, toàn há miệng chờ bạn Thử dâng đồ ăn lên tận miệng =))

[…Nhân vật phụ xuất hiện nhiều nhất…]

Triệu Hổ: từng là cảnh sát nằm vùng, hiện tại cùng với Bạch Trì là 2 người yếu bóng vía và sợ ma nhất đội =)), thường hay bị bạn Công Tôn hù dọa. Có lần bạn Thử khích tướng bạn Miêu, bạn Miêu tức quá, đem bạn Hổ ra chứng minh, đối bạn Hổ hỏi lòng vòng một hồi, bạn Hổ hoảng loạn chạy ra ngoài “Tôi là ai? Tôi không muốn là người ngoài hành tinh đâu” =)))

Trong 1 lần tra án, bạn Hổ bị “dính” với em gái của hung thủ (hung thủ đồng thời cũng là nạn nhân) là Tề Nhạc. Ban đầu bạn Nhạc không ưa lắm bạn Hổ, nhưng sau khi được bạn Hổ cứu thì kết người ta luôn.

Mã Hán: trước ở trong đội phi hổ. Mã Hán có thể coi như là thần kinh thép nhất trong SCI (không nói đến Triển Chiêu, Ngọc Đường và Công Tôn). Mã Hán lần đầu gặp Trần Giai Di – nữ minh tinh nổi tiếng là trong một vụ ám sát, nhưng phải đến sau đó mới có dịp gặp gỡ kỹ hơn, và bạn Giai Di đổ gục hoàn toàn trước bạn Mã Hán. Ban đầu bạn Mã Hán không chịu đâu, cơ mà bị em gái mình cùng Bạch Ngọc Đường bán đứng, cộng thêm trình độ đeo bám và bắn tỉa cực đỉnh của Giai Di (cha mẹ của Mã Hán đã về phe địch), dần dần bạn Mã Hán cũng xiêu luôn.

Đại Đinh, Tiểu Đinh: cặp song sinh họ Đinh này là thuộc hạ của Bạch Cẩm Đường, nhưng thực tế Đại ca xem họ như đệ đệ (họ cũng là cổ đông trong tập đoàn của Đại ca). Cặp đôi này rất vui tính, đã góp phần rất tích cực trong việc giúp đỡ Đại ca đeo bám được bạn Công Tôn, cũng như an bày tốt đẹp cho lần đầu của Miêu, Thử. Thỉnh thoảng không có gì làm 2 người họ cũng phụ giúp SCI một tay trong việc phá án.

Trương Long, Vương Triều: 2 bạn này nguyên là cấp dưới của Bạch Ngọc Đường lúc còn ở đội hình sự, sau cũng được điều sang SCI cùng với bạn Ngọc Đường luôn. Hai bạn này hiện tại chưa thấy nhắc nhiều đến chuyện riêng tư.

Mã Hân: em gái của Mã Hán, ban đầu là bác sĩ, sau bạn Công Tôn tuyển trợ lý, Mã Hân thi và đậu luôn, trở thành nhân viên nữ duy nhất của SCI, đồng thời cũng là nhân vật đáng sợ thứ 2 sau Công Tôn Sách. Cứ tưởng tượng khi bạn mở cửa phòng pháp y, thấy Mã Hân đang cười tươi như hoa khâu lại cái xác, Công Tôn thì lấy khúc thịt sống đút cho con sói ăn thì bạn sẽ có cảm tưởng gì?

Bé Dương Dương rất thích Mã Hân, và có vẻ như muốn Mã Hân thành mẹ kế của mình :D

Lạc Thiên: baba của bé Dương Dương. Lúc nhỏ Lạc Thiên bị bắt làm thí nghiệm, trở thành người không biết đau, sức lực rất lớn, rồi bị ép buộc phải có bé Dương Dương (cũng không rõ mẹ của bé Dương là ai). Sau đủ thứ chuyện xảy ra, Lạc Thiên được Bao Chửng cho vào làm cảnh sát luôn, tên cũng là do Bao Chửng đặt cho (vì trước đó Lạc Thiên chỉ biết mã số của mình). Lạc Thiên rất thương con trai, vì bé Dương mà bắt đầu học lại cách cười cho đàng hoàng và đủ thứ hết.

Lạc Thiên mặc cảm về quá khứ nên khi Mã Hán đánh tiếng hỏi Lạc Thiên về em gái mình, Lạc Thiên lắc đầu nguầy nguậy, cho rằng mình không xứng. Chuyện của Lạc Thiên và Mã Hân chắc cũng còn dài (mặc dù được sự ủng hộ của gia đình đôi bên :)))

Lạc Dương: con trai của Lạc Thiên. Ban đầu được Lạc Đồng (cảnh sát nằm vùng, đã chết) nhận làm con nuôi, rất yêu quí Lạc Thiên mặc dù lúc ấy chưa biết Lạc Thiên là cha mình. Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đã từng có ý định nhận Lạc Dương làm con nuôi, nhưng sau biết Lạc Thiên là cha ruột của bé thì nhường quyền quyết định lại cho bé. Bé Dương chọn sống chung với cha, tuy nhiên trên thực tế, bé gần như là con chung của cả SCI. Bởi Lạc Thiên làm cảnh sát rồi bận rộn đủ thứ, thành ra khi thì bé được giao cho Mã Hân trông nom, lúc thì Bạch mama cùng Triển mama lo hộ, khi thì Triệu Trinh lo giùm (đa phần là do Triệu Trinh đưa rước đi học). Lạc Dương rất thông minh, mỗi tội không có định hướng rõ ràng, ví như lúc thì bảo muốn như Triển Chiêu, hôm khác lại nói lớn lên muốn giống Bạch Cẩm Đường, vài hôm sau nói muốn làm bác sĩ, hôm nọ hứng lên lại bảo muốn làm họa sĩ =)) Tội bé, cái gì cũng giỏi thành ra cũng không biết chính xác mình muốn làm cái gì.

Tưởng Bình: chuyên gia vi tính (kiêm hacker), là người không bao giờ tham gia đột kích, bạn này chỉ ở nhà trông văn phòng thôi, nhưng tài liệu này nọ phần lớn là bạn này thu thập và xử lý. Có mấy lần bị Bao Chửng dọa đuổi việc khi hack mấy trang của chính phủ để tìm tư liệu cho Triển Chiêu =))

Lư Phương, Từ Khánh, Hàn Chương: 3 bạn này cũng thuộc SCI, nhưng chỉ xuất hiện qua loa, tác giả không đề cập nhiều đến nên tớ cũng chả ấn tượng nhiều ^^” trong đó theo tớ nhớ thì bạn Lư Phương được nhắc đến nhiều nhất. Lư Phương chế ra rất nhiều công cụ hữu ít cho SCI, ví dụ  như kính sát tròng có gắn camera ^^

Tần Âu: bắt đầu ra mắt từ vụ án thứ 11, chuyên gia tháo bom, rất tài giỏi, được Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường tích cực săn đón + dụ dỗ. Vì 1 số chuyện nên hiện tại Tần Âu không làm cảnh sát nữa, chuyển sang làm lính cứu hỏa. Sau vụ án thứ 11, chuyện cũ, khúc mắc đều giải quyết xong, Tần Âu quyết định gia nhập SCI. Vợ của Tần Âu đã chết trong vụ án cũ, hiện tại Tần Âu và Dương Phàm đang “tình trong như đã mặt ngoài còn e”.

Dương Phàm: bác sĩ. Tính tình bạn này khá giống với Công Tôn Sách. Dương Phàm và Tần Âu vốn có duyên gặp gỡ từ trước, chỉ là hồi đó bạn Âu tưởng bạn Phàm là con gái =)) nên lúc lớn gặp lại hổng có nhận ra (khiến bạn Phàm bức xúc 1 khoảng thời gian). Bạn Phàm cũng như bạn Mã Hân, được con trai của người mình yêu hỗ trợ tích cực trong quá trình cưa cẩm 2 lão ba khù khờ ^_^

Tần Dịch: con trai của Tần Âu, bằng tuổi với bé Dương Dương, bé này cũng rất là đáng yêu. Sau vụ án 11, Tần Âu gia nhập SCI, bé Dịch cũng chuyển về nước sống với baba. Có 1 vài tình tiết rất nhỏ khiến tớ mạo muội phỏng đoán là tương lai bé ấy cùng bé Dương Dương sẽ xảy ra chút vấn đề (shota là không tốt, tội lỗi, tội lỗi, hố hố ~)

[…Nhân vật khác…]

Eugene, Leonard, Âu Dương Xuân: đây cũng coi như là 3 nhân vật phụ được ưu ái nhất, xuất hiện trong nhiều vụ án và cho đến bây giờ vẫn chưa chết :D

Leonard: trùm 1 bang mafia rất có thế lực ở Italia, nghe đồn hồi đó Bạch Cẩm Đường từng kết nghĩa huynh đệ với bạn ấy.

Eugene: thuộc hạ của Leonard, rất giỏi (nhưng kém xa bạn Thử), do có lần “mời” bạn Miêu về cho đại ca mình nói chuyện 1 chút mà “quên” hỏi xin bạn Thử, Eugene bị bạn Thử quất cho toi 1 cái xương sườn, và cứ ca cẩm mãi về chuyện đó. Cá nhân mình thấy bạn này khá thú vị.

Âu Dương Xuân: hình cảnh quốc tế, 2 lần hợp tác với Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường phá án. Bạn này rất ngại họ Bạch (do ngại Bạch đại ca là chính), bảo là “Nhà họ Bạch thật khó chơi”. Bao Chửng nghe vậy nói một câu “Cứ tiếp xúc với họ Triển một thời gian đi, sẽ thấy họ Bạch thật ra rất là dễ chơi” XD~ Tuy ấn tượng ban đầu của đôi bên không tốt đẹp lắm, nhưng sau cùng Âu Dương Xuân vẫn hợp tác rất tốt với Miêu Thử, và đôi bên đều thay đổi cách nhìn về nhau, theo hướng tích cực.

Và thêm 1 lô lốc những nhân vật nhỏ nhoi xuất hiện trong các vụ án: đa phần là nạn nhân, hung thủ, thân nhân của họ, các nhân vật liên quan vụ án, v.v… Có người đã chết (ngay trong vụ án), có người vào tù, có người còn sống và thỉnh thoảng xuất hiện lại đôi chút trong các vụ án sau…

————–

Viết nguyên cả đoạn dài ngoằng, giờ mình chỉ muốn tóm lại 1 câu như thế này: đây là một bộ đam mỹ không thể bỏ qua =))

35 thoughts on “[Giới thiệu] SCI mê án tập

 1. Không ôm nổi QT, dù đã ôm sẵn về *khóc* Mấy thể loại truyện này, đọc QT thì sao hay cho được *khóc tiếp* Em đang cắn răng cắn cỏ chờ các nàng edit ==”

  Rất cảm ơn vì ss đã review kĩ :”> Còn spoil một ít thông tin >///

 2. bạn là bạn chạy từ nhà chung của ATM và Blue sang đây, ôi dồi đọc cái review của nàng xong bạn thấy sự bấn SCi của bạn càng tăng cao, nhảy nhảy lắc lắc, hú hét. Cho bạn hun nàng để thanks nàng cái nào, đè ra chụtttttttttttt

 3. Xí, tìm hiểu bộ này, thấy có mấy chữ “anti miêu thử” là sao nàng? Ta ko hiểu lắm, hỏi bác google rùi vẫn ko sáng đc nhiu, hức.

  • Bên bạn ATM card để là

   Chống chỉ định các bạn anti cặp mèo chuột (trong này là chuột mèo)

   Bởi vì bộ này nói về tình iu của miêu (Triển Chiêu) và thử (Bạch Ngọc Đường), nên nếu bạn có anti cặp này thì không nên coi ~~~~

   Mà trong này bạn thử của chúng ta là seme a~~~

 4. Bạn cho mình xin QT S.C.I mê án tập đã ra được hok vậy ?
  Mình hok thik xem Bao Thanh Thiên, hok thik Sherlock Holmes, cơ mừ bị mê cái fanfiction Thử Miêu này gùi a~
  Tìm khắp trên google mừ hem thấy~
  Oaoaoa~

 5. cảm ơn bạn đã tóm tắt lại nhé

  tình hình là mình ôm QT cả buổi mà lơ mơ chả hiểu các bạn ấy đang nói cái gì

  giống như bạn Miêu chửi bạn Thử lúc bạn Thử đọc tạp chí y học của bạn Miêu ở vụ án đầu ấy

  toàn từ chuyên dùng :|

  thôi đợi edit vậy :)

 6. Thank you nàng vì bài review này. Nhờ nó mà ta đã đọc SCI => nghiện đến độ mò QT ra đọc luôn (đọc mà muốn nổ đom đóm mắt)
  Ta yêu cặp Cẩm Đường – Công Tôn nhất :”> Hai anh làm ta bấn loạn quá thể (nhất là sau tập 11) =))
  Hai cặp Trinh Trì và Thử Miêu thì đáng yêu khỏi nói. :”>
  Ta cũng bị lậm lậm bé Tiểu Dịch và Dương Dương :)) Đúng là tội lỗi, tội lỗi =))
  Ta còn thắc mắc sao chị Nhĩ Nhã đã cho Triệu Hổ với Mã Hán có bạn gái mà còn bắn hint tứ tung thế nhỉ? =))
  Dù sao thì cũng rất cảm ơn nàng đã đưa ta đến bộ đam mỹ cực đỉnh này.

  • Ờ, ta cũng quằn quại vì Triệu Hổ và Mã Hán đây, hint trải đầy đường, rất muốn 2 anh ấy với nhau nhưng cũng không ghét được 2 chị bạn gái của 2 anh ấy >_<

   • Ha ha, đồng ý, mì tu. Hai chị bạn gái đúng là rất cá tính, khổ cái là chị Nhĩ Nhã cứ đè hai anh ra mà bắn hint chứ ko chịu miêu tả thêm tình cảm giữa hai cặp nam nữ này =))

 7. Uhm, ta nghĩ nàng có thể có hứng thú với cái này nên = . = ~

  “S.C.I Mê Án Tập – Tập 11: Hung Thủ Ma
  Những khoảnh khắc giữa Cẩm Đường và Công Tôn

  Ở tập 11 là kỷ niệm một năm ngày cưới của hai bạn Cẩm Sách, một bước tiến lớn trong tình cảm của hai người đã diễn ra. Do quá bấn loạn nên quyết định edit trước cho đỡ ghiền. Hiện đã edit xong part 1, ai có tình yêu với cặp Cẩm Sách thì ghé thăm blog nhà mình hén.”

  http://beedance07.wordpress.com/

 8. À, Mặc Nhiên cho ta hỏi một chút, làm sao nàng biết được là Công Tôn hơn Triển Chiêu và Ngọc Đường khoảng 7,8 tuổi vậy?

  • Tại vì Cẩm Đường lớn hơn Tiểu Bạch và Miêu Nhi 8 tuổi, nên nếu Công Tôn hơn họ 7,8 tuổi, thì Cẩm Đường lớn hơn hoặc bằng Công Tôn rồi :”>

   • Ta cũng không nhớ nữa, ta viết cái này lâu rồi, lúc đó ta đọc 1 lúc 11 quyển, giờ không nhớ ở đâu để lôi ra nữa ;___;

    Mà ta nghĩ chắc 2 anh ấy bằng tuổi nhau, chỉ hơn kém vài tháng thôi. Đâu để hôm nào ta rảnh móc ra coi lại coi có chỗ nào nhắc cụ thể hơn về tuổi tác hai anh không, ôi 13 quyển, lúc đọc không thấy sao, giờ nhìn lại mà thấy ngán =))

 9. Pingback: Tổng hợp một số đam mỹ thích :”> « Thụy Miên~

 10. Lâu rồi ko đọc tiếp bộ này, căn bản là vì vụ án ngày càng rắc rối khiến ta hơi đau đầu, định bụng chờ khi nào mấy nàng ý edit xong rồi đọc.
  Hình như ai cũng thích cặp của Triệu Tước vs Khải Thiên, ta thì ko nuốt nổi, nên may là chồng Triệu tước là người khác nếu ko ta đọc thấy cứ….kiểu j.
  Mà chẳng biết đã edit đến đoạn Trinh “ăn” được Trì chưa nhỉ? Ta ham hố đoạn ấy quá.
  Ta mê cặp chính nhất, nhưng nhiều người lại mê Cẩm Đường-Công Tôn, ko hiểu!
  Sau khi đọc phần nàng giới thiệu mới thấy, hình như ta bỏ sót mấy chỗ. Như là đoạn đi mua bóng bay của Miêu Thử, ta nhớ là đã đọc hết phần phiên ngoại nhưng đâu có thấy?! Nó ở chỗ nào ta! Để coi lại.
  Cảm ơn nàng nha!

 11. Pingback: Đạo mộ bút kí :Giới thiệu + Mục lục | groupyaoi

 12. Pingback: SCI mê án tập | groupyaoi

 13. Pingback: List truyện đam mỹ hoàn (2) – Vườn hoa của Bạch Trà

(°⌣°) ٩(^o^)۶ ٩(-̮̮̃•̃) ◕.◕ (•‿•) ಠ~ಠ {•̃̾_•̃̾} ⋋_⋌〵 ٩(●̮̮̃•̃)۶ ٩(-̮̮̃-̃)۶ ٩◔‿◔۶ ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 {◕ ◡ ◕} ┌(^o^)┘ Σ( ° △ °|||) (▰˘◡˘▰) |◔◡◉| (×̯×) ^( ‘-’ )^ (*≗*) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ⊙̃.o (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ╮(╯▽╰)╭ ╭(╯ε╰)╮ ~≥▽≤)/~ ╮(╯_╰)╭ ╭ (╰_╯)╮ ↖(^ω^)↗ ლ(¯ロ¯ლ) ~(‾▿‾~)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s