[Cảm nhận] Lang Gia Bảng + Kẻ Ngụy Trang

Standard

Nhân dịp Halloween, trồi lên phủi bụi nhà mình 1 tí, kakaka.

Dạo này Lang Gia Bảng và Kẻ Ngụy Trang đang hot quá, bạn cũng đu đeo theo phong trào, viết lách vài dòng cảm nhận về phim và truyện, hế hế.

***LANG GIA BẢNG: 10407885_1638447593092130_1031669360935871170_n

Trước hết nói về truyện Lang Gia Bảng của Hải Yến. Nếu như quay về khoảng 5, 6 năm trước, khi vừa bắt đầu xem truyện trên mạng ( không riêng gì đam mỹ ) thì Lang Gia Bảng sẽ là một bộ truyện cực hay. Nhưng bị cái thể loại tranh quyền đoạt vị, báo thù này bạn đã xem quá nhiều, kể cả ngôn tình lẫn đam mỹ, nên thành ra thấy nó cũng… bình thường, cũng như khi xem Khuynh tẫn thiên hạ mà giang hồ mê đắm, bạn cũng chỉ đu đeo được vài chục chương là xếp xó đến tận bây giờ. Bạn không nói truyện dở nhé, chỉ nói nó chẳng đặc biệt đến như Tiki vẫn PR hà rầm để mọi người mua sách hay giang hồ gào rú mà thôi. Có điều điểm đặc biệt nhất khiến bạn thấy truyện này ok là… cho Mai Trường Tô chết ╭(╯ε╰)╮. Đây là điểm hợp lý, logic nhất trong truyện. Chớ ban đầu cho em nó bi kịch đủ kiểu, nhấn mạnh n lần là em nó sống chẳng được bao lâu, rồi cuối cùng đùng 1 cái  cho em nó sống thì thôi ngay từ đầu khỏi cần trúng độc hỏa hàn, bị thương rơi xuống gặp bác Các chủ Lang Gia Các, nhờ bác phẫu thuật thẩm mỹ cho là được rồi :v Thiệt tình là lúc các bạn già tìm ra cây thuốc gì-gì-đó-quên-tên-rồi bạn hồi hộp muốn chết, cứ sợ Lận Thần (kinh =))) cứu được ẻm, may sau cuối cùng ẻm vẫn chết =)) ( thú thiệt là lần đầu tiên coi truyện mà mong nhân vật chính chết đến thế).

Chuyển sang nói về phim.

Ban đầu khi nhìn dàn casting, bạn thấy hơi bị thất vọng tí xíu, vì có khá nhiều tạo hình nhân vật không giống với bạn tưởng tượng lắm. Trước giờ do hoàn cảnh bất đắc dĩ nên bạn rất ít xem phim, thành ra cũng chẳng tính xem phim này đâu. Trời xui đất khiến mần sao đang lúc chán đời, mò mẫm ra 2 bộ chuyển thể đã xem qua truyện thấy ok là Hoa Tư Dẫn và bộ này, nhưng tạo hình bên Hoa Tư Dẫn thì mọi người cũng biết rồi đó… ╮(╯_╰)╭ thành ra dù lúc này phim vẫn còn đang chiếu bên Tung Của chưa xong bạn vẫn quyết định là gặm nó.

Ném hết nội dung sang một bên, chỉ nói về diễn xuất thôi, lâu lắm rồi mới thấy được một bộ mà từ trẻ tới già, từ chính tới phụ đều diễn cực hay đến thế. Mặc dù còn nhiều đoạn tình tiết hơi chậm có thể gây nhàm chán, nhưng riêng về góc quay, bối cảnh, diễn xuất thì cũng đủ để bạn save bộ này lại lâu lâu đem ra gặm đỡ đói rồi :)))

Ban đầu nhìn tạo hình hai con mắt hiện ra dấu chấm hỏi, Tĩnh Vương là thằng cha nào đóng vậy? Đây là bạn trẻ sẽ tung hint với Mai Trường Tô cả mấy chục tập phim đó, Hoắc Kiến Hoa đâu? ( Dù bạn không phải fan Hồ Hoắc nhưng có con bạn ship Hồ Hoắc nên cứ thấy anh này là trong đầu tự động nhảy ra anh kia vậy đó ^o^). Còn kết quả sau khi xem phim ấy hả? Nhìn cái hình minh họa hổng lấy poster phim mà up riêng mình ảnh là hiểu rồi hen =))) Thiệt là một phút sa chân mà =))

Ngoài Tĩnh Vương thì nhân vật bạn ấn tượng nhất là Ngôn Hầu. Hồi xem truyện thấy bác ấy hay hay, nhưng cũng hem đặc biệt yêu thích. Đến khi lên phim thì…. *ôm mặt* thiệt tình là muốn cắt riêng cái cảnh bác đối mặt với Tạ Ngọc khi định xông vào phủ cứu con trai và cảnh bác nhàn hạ uống trà nói chuyện phím trong khi bạc Hạ Giang bên kia nổi máu xung thiên ra lưu riêng để tua đi tua lại coi n lần =))) đúng là gừng càng già càng cay, người gì đâu mà diễn hay thế không biết :)))

Tuy phim vẫn còn sạn, nhưng từ xưa đến nay có phim nào hoàn hảo 100% đâu, sạn hay không sạn còn tùy vào mỗi người. Bạn không thích các phim/truyện ngôn tình đam mỹ sến súa, tối ngày chỉ yêu đương sướt mướt hiểu lầm tới lui nên với những phim/truyện thuộc thể loại này với bạn nhưng nắng hạn gặp mưa, sạn cát gì đó cứ ném hết qua một bên, gặp cảnh hơi nhàm thì cứ tua qua là được. Với bạn mà nói, đây là một bộ phim rất rất rất đáng xem ٩◔‿◔۶

*** KẺ NGỤY TRANG

12074610_843695559078922_6265676086223663181_n

Chuyển sang bộ phim hot thứ 2 trong giai đoạn gần đây – Kẻ Ngụy Trang.

Do từ trước đến nay bạn có một sự không-ưa-đến-khó-hiểu với thể loại dân quốc, nên đừng nói đến việc không có raw để gặm QT, cho dù có người edit rồi bạn cũng không thèm đọc, thành ra bỏ truyện qua một bên.

Còn về phim, trước Lang Gia Bảng bạn đã nghe giang hồ đồn đại về phim này, nhưng như đã nói, bạn không khoái thời dân quốc nên không có ý định xem. Về sau dù bị di chứng hậu Lang Gia Bảng làm cho ngứa ngáy vẫn quyết bỏ qua, chỉ xem các clip parody, FMV để ngắm Khải Khải chơi thôi, nhưng đúng là đời ai biết được chữ ngờ =)) Chỉ vì một cảnh Minh Lâu – Minh Đài oánh lộn, Minh Thành đứng một bên gặm táo mặt rất tỉnh mà bạn đã tốn thêm mấy ngày thức khuya dậy sớm tàn phai nhan sắc để gặm phim =))

Lại nhấn mạnh một lần nữa, bạn không khoái thời dân quốc nên sẽ không để mấy thứ như Trùng Khánh, Diên An, Trung Cộng gì gì đó làm cho nhức não, bạn chỉ xem phim này như phim tâm lý xã hội tình cảm gia đình mà gặm thôi, nghĩa là… tua qua nhiều nhất có thể, chỉ chú trọng xem các đoạn tình củm gia đình của Minh gia và Lâu Thành moments :v

Phim này có nguyên dàn Lang Gia Bảng xuyên không sang đóng nên diễn xuất thì khỏi phải chê rồi, nếu ai không bị dị ứng đặc biệt với thời dân quốc thì nó rất đáng xem. Nghe đồn phim hay hơn truyện, đặc biệt là cái đoạn ám sát chị người Nhật tên gì gì đó, bạn cũng rất thích đoạn này. Đây là đoạn đấu tranh tư tưởng dữ dội của cậu út Minh Đài khi tưởng chừng phải chọn giữa tình thân và nghĩa lớn, đồng thời cũng thể hiện được sự ăn ý và tin tưởng tuyệt đối vào nhau của CP Lâu Thành =))) A Thành dám để Lâu ca bắn mình cơ mà, ảnh run tay trật 1 phát không bắn trúng vai mà trúng cổ là đi đời nhà ma chứ chả chơi =))

Thiệt ra thì đọc đến đây và nhìn hai tấm hình minh họa cho phim thì chắc mọi người cũng nhận ra mục đích chính của bạn rồi ha, viết tràng giang đại hải vậy chớ chả phải rì-viu cảm nhận xì-poi phim gì cả đâu, chỉ muốn phủi bụi WP và trá hình show ra là bạn đã âm thầm gia nhập vào team #Tĩnh_vương_phi rồi mà thôi ~(‾▿‾~)

Và nội dung chính của cái entry viết lạc đề này là đây: số bạn đúng là quá nhọ mà, lâu rồi mới trở về được thời trẻ trâu, có 1 anh già thần tượng để stalk, vậy mà search Vương Khải, Wang Kai, 王凯, v.v… cứ toàn ra Vương Tuấn Khải không là sao ლ(¯ロ¯ლ) Bạn già rồi, thiệt tình là nhìn bé Khải thấy chẳng có gì đặc biệt cả, bạn cũng không khoái kiểu giai quá xinh gái như bé, nên khi nhìn một dọc từ trên xuống dưới ngập tràn Vương Tuấn Khải bạn rất là ức chế (cảm nhận cá nhân thôi, các fan bé Khải đừng kích động =)) ) Anh Khải già nhà bạn… ủa lộn, nhà Đông ca đâu  ლ(¯ロ¯ლ)

14 thoughts on “[Cảm nhận] Lang Gia Bảng + Kẻ Ngụy Trang

 1. Dạo này mình cũng đang mê Lang Gia Bảng =)) Lúc đầu mê Hồ Ca thôi xong xem một hồi quay sang mê thêm Tĩnh Vương =)) Dàn cast quá chuẩn, không chê ai được. Cơ mà chưa dám xem KNT tại mình cũng hơi sợ phim dân quốc hay bất cứ cái gì liên quan đến thời ấy. Nhưng đọc xong cái này thì một ngày không xa chắc cũng sẽ cân nhắc xem =))

  • Hãy xem phim, tua ào ào và dừng lại ở những đoạn có Khải ca (giống như tớ), Khải ca trong phim này kawaii lắm lắm ~(‾▿‾~)

 2. #team_chúng_ta_là_Tĩnh_vương_phi ~(‾▿‾~)

  Ngoài ra thì mình cũng chú ý chị diễn viên Vương Âu lắm, người gì đâu vừa xinh đẹp, vừa diễn hay, ở ngòai rất dễ thương, lại còn ship Lâu Thành!! QAQ

  • Uh, chị ấy là đảng viên đầu tiên của Lâu Thành đảng mà :v đọc bài phỏng vấn chị ấy trả lời dễ thương hết sức.

   Mà do lên phim đóng vai ác, sắc sảo nên trang điểm đậm chứ bình thường trang điểm tự nhiên nhìn iu ghê ~(‾▿‾~)

 3. Đồng cảm cái vụ search toàn thấy Vương Tuấn Khải thay vì Vương Khải =.= Nhưng không sao, dàn hậu cung hùng hậu của Tĩnh Vương tăng lên từng giờ, tên anh sẽ sớm chiếm hết các trang kết quả tìm kiếm thôi {◕ ◡ ◕}

 4. Trời ạ ლ(¯ロ¯ლ)đọc bài cảm nhận của chủ nhà mà cứ ngỡ như mình viết bằng cách thần thánh nào đó =]] Trừ mỗi việc có đọc truyện LGB trước thôi, còn lại thì đồng cảm từ đầu đến cuối luôn.

  Mình quyết định xem LGB vì thấy mọi người bàn tán về nó rất nhiều, đặc biệt nghe nói là nhiều hint=] vả lại Hồ Ca với Lưu Đào đều là diễn viên mình thích cả. Còn anh Vương Khải, lúc này cái tên VK k hề có trong đầu mình, đến khi qua chừng 10 tập phim mới biết cơ. Xong rồi thì càng coi càng ghiền ảnh, ghiền điên cuồng luôn =] Mỗi lần coi lại phim đều tua đến khúc có Tĩnh Vương mà coi =)) Hơn nữa còn cuồng kiểu khóc của Tĩnh lắm, nhìn ảnh rưng rưng khóc mặt siêu tội nhưng không hiểu sao mình toàn cười =.= Chắc tại trái tim hủ nữ luôn muốn Tĩnh hướng về Tô/Thù nên khi ảnh khóc vì nhớ Thù mình vui lắm.

  Mê VK từ đây nhưng search toàn ra VTK, may còn tìm được blog của Bạch Diện.

  Cái lí do đến với Kẻ Ngụy Trang y chang chủ nhà luôn =)) coi xong cái Almost bình loạn kẻ ngụy trang thì nhảy qua ngắm Khải =)) Và anh đã không làm mình thất vọng, mới vô đầu đã ngầu lòi, hành sự nhanh nhẹn tinh vi gớm luôn. Giỏi thế mà siêu trung khuyển với anh Lâu (mình lại là đứa cuồng trung khuyển thụ) Mà phải công nhận phim này ảnh tội thiệt, chị cả bị bắt ảnh cứu về rồi còn bị phạt quỳ =.= lo cho MĐ xong lại bị Lâu mắng, bị Đài đánh trút giận lại còn bị chị cả mắng….Nhưng càng tội thì càng thấy cưng A Thành thôi ;)) Ảnh diễn vai này cute nhất là mấy điệu cười mím môi, nháy mắt qua lại với anh Lâu =)) Cp Lâu-Thành đúng đẹp. Mình đã rep đi rep lại đoạn Lâu nắm cổ áo Thành tội ảnh ăn nói hồ đồ, bắt cả ảnh cũng phải sống trở về…coi mà tim bấn loạn luôn ლ(¯ロ¯ლ)

  Mình còn nhảy hố Tân thần thám liên minh VK đóng nữa. Rặc hình tượng ngạo kiều thụ nhưng cute khủng khiếp =]] Không biết chủ nhà xem phim này chưa (khuyến cáo coi đi nhé, tua mấy đoạn Bao Trạch thôi cũng đủ)

  Anh VK ngoài đời mình cũng thích, ngáo ngơ cute, thẳng thắn nữa. Và giờ thì mình thành con chuyen cắm cọc ở Vương Khải 王凯 – Vietnamese Fanpage. Ngày nào k vào hóng vài lượt là k chịu nổi mà….;((

 5. Phải công nhận 1 câu là dàn diễn viên Lang Gia Bảng diễn tốt từ mấy nhân vật dời ơi đất đỡi như ông đưa rau mà làm mật thám ấy, cho đến dàn diễn viên chính thì thôi rồi khỏi chê vào đâu đc >__< Đúng cái chất thư sinh trói gà không chặt mà nội tâm thâm sâu khôn lường luôn! Lão Dự vương thì nhìn cái bản mặt là ra thằng ngụy quân tử k trật đi đâu đc. Không thể k nhắc tới anh Trâu nước. Ảnh làm con tim mình xuyến xang.
  Phim đã hint lòi ra, đọc truyện thì… ôi thôi, đích thị là đam mỹ thế giới :'(((((((

  • Đây hem phải là đam mỹ đâu, trên cái thể loại đâu có dính chữ đam mỹ nào (tụi mình ngầm hiểu với nhau là được rồi ~(‾▿‾~) )

   • Ý mình là cả truyện cả phim đều hint lòi =))) Cái tr này thiệt là k tìm đâu ra chi tiết ngôn tình luôn :))) Bảng phân vai của Nghê Hoàng chắc buồn cười lắm :v Nữ 9 mà phân cảnh còn phải cắt từ cảnh của nam thứ chính là thế nào =))))

(°⌣°) ٩(^o^)۶ ٩(-̮̮̃•̃) ◕.◕ (•‿•) ಠ~ಠ {•̃̾_•̃̾} ⋋_⋌〵 ٩(●̮̮̃•̃)۶ ٩(-̮̮̃-̃)۶ ٩◔‿◔۶ ^( ‘‿’ )^ 乂◜◬◝乂 {◕ ◡ ◕} ┌(^o^)┘ Σ( ° △ °|||) (▰˘◡˘▰) |◔◡◉| (×̯×) ^( ‘-’ )^ (*≗*) 凸(¬‿¬)凸 ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) ⊙̃.o (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ╮(╯▽╰)╭ ╭(╯ε╰)╮ ~≥▽≤)/~ ╮(╯_╰)╭ ╭ (╰_╯)╮ ↖(^ω^)↗ ლ(¯ロ¯ლ) ~(‾▿‾~)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s